Hóa 8 bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
ở đây ếu 2 kim loại thì tính dễ,nhưng 2 oxit thì nó xảy ra đồng thời sao biết dc,cái này xét TH ccasi nào PƯ trc,cái nào dư cái nào hết
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Cho từ từ hỗn hợp gồm 6,4 g CuO và 8 g Fe2O3 trong 155 ml dd H2SO4 1M đến pư xảy ra hoàn toàn.Sau Pư có m gam chất rắn k tan .TÍnh m
@tranhuutuyenthcscxh@gmail.com
n CuO=0,08mol ; nFe2O3=0,05mol
n H2SO4=0,155mol
TH1: CuO hết, Fe2O3 dư
CuO+H2SO4->CuSO4+H2O
0,08....0,08
Fe2O3+3H2SO4->Fe2(SO4)3+3H2O
0,025...(0,155-0,08)
===>m rắn= (0,05-0,025).160=4 g
TH2: Fe2O3 hết, CuO dư
Fe2O3+3H2SO4->Fe2(SO4)3+3H2O
0,05.........0,15
CuO+H2SO4->CuSO4+H2O
0,005..(0,155-0,05)
==>m rắn=(0,08-0,005).80=6 g
Vậy 4 < m < 6
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
Thì làm trường hợp mà Fe2O3 phản ứng hết xong rồi CuO mới PƯ ấy rồi tính mCuO dư
 

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Bài này xét khoảng vì ko thể xác định là oxit nào ưu tiên pứ trước
 

Trần Hữu Tuyển

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
48
55
16
Nghệ An
THPT Nguyễn Xuân Ôn
n CuO=0,08mol ; nFe2O3=0,05mol
n H2SO4=0,155mol
TH1: CuO hết, Fe2O3 dư
CuO+H2SO4->CuSO4+H2O
0,08....0,08
Fe2O3+3H2SO4->Fe2(SO4)3+3H2O
0,025...(0,155-0,08)
===>m rắn= (0,05-0,025).160=4 g
TH2: Fe2O3 hết, CuO dư
Fe2O3+3H2SO4->Fe2(SO4)3+3H2O
0,05.........0,15
CuO+H2SO4->CuSO4+H2O
0,005..(0,155-0,05)
==>m rắn=(0,08-0,005).80=6 g
Vậy 4 < m < 6
2 cái này xảy ra đồng thơi mà
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy
Top Bottom