Hóa 8 bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đốt cháy 6,72 lít hh khí A gồm CO và CH4 cần dùng 6,72 lít khí O2.Tính thành phần % theo thể tích mỗi khí theo A
Hấp thụ toàn bộ khí sinh ra trong pư cháy vào bình chứa 4 lít dd Ca(OH)2 xuất hiện 25 g kết tủa trắng.Tính CM của dd Ca(OH)2
@NHOR @Gà Con Nhỏ
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
gọi nCO = x
nCH4 = y
=> x+y=0,3
2CO + O2--> 2CO2
x ------>x/2
CH4 + 2O2 --> CO2 + 2H2O
y------>2y
=> x/2 + 2y = 0,3
=> x và y
=> % V
phần còn lại thì bạn viết phương trình phản ứng CO2 với Ca(OH)2 thôi
 
Top Bottom