Hóa 8 bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dẫn khí CO2 vào 1,2 lít dd Ca (OH)2 0,1M tạo ra 5 g một muối không tan cùng một muối tan
a, Tính thể tích khí CO2 đã dùng
b, Tính kluong và CM của muối tan
c, Tính thể tích Co2 trong trường hợp chỉ tạo muối k tan
d,................................................................................tan
(4 câu đều đktc)
@NHOR @Gà Con Nhỏ
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Người ta dẫn khí CO2 vào 1,2 lít dd Ca (OH)2 0,1M tạo ra 5 g một muối không tan cùng một muối tan
a, Tính thể tích khí CO2 đã dùng
b, Tính kluong và CM của muối tan
c, Tính thể tích Co2 trong trường hợp chỉ tạo muối k tan
d,................................................................................tan
(4 câu đều đktc)
@NHOR @Gà Con Nhỏ
nCaOH2 = 0,12 mol
nCaCO3 = 0,05
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
x x x x
2CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
y y/2 y/2
=) x = 0,05
=) x + y/2 = 0,12
=) y = 0,14
=) nCO2 = x + y = 0,19 mol
=) VCO2 = 4,256l
b,mCaHCO3)2 có cho V thay đổi k đáng kể ???
khi đó CM Ca(HCO3)2 = y/2)/1,2 = 0,07/1,2 = 7/120M
ko biết có làm sai ở đâu k mà số lẻ... :)
c) d) vs số mol 0,19, bạn làm tương tự vs 2 pt nhé! Dễ mà
 
  • Like
Reactions: Smile EXO-L

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
nCaOH2 = 0,12 mol
nCaCO3 = 0,05
CO2 + Ca(OH)2 = CaCO3 + H2O
x x x x
2CO2 + Ca(OH)2 = Ca(HCO3)2
y y/2 y/2
=) x = 0,05
=) x + y/2 = 0,12
=) y = 0,14
=) nCO2 = x + y = 0,19 mol
=) VCO2 = 4,256l
b,mCaHCO3)2 có cho V thay đổi k đáng kể ???
khi đó CM Ca(HCO3)2 = y/2)/1,2 = 0,07/1,2 = 7/120M
ko biết có làm sai ở đâu k mà số lẻ... :)
c) d) vs số mol 0,19, bạn làm tương tự vs 2 pt nhé! Dễ mà
Chị ơi 5 gam muối 0 tan và muối tan là cái nào ạ ????
 
  • Like
Reactions: NHOR

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Chị Bài này 1 hay 2 TH vậy chị
 
Top Bottom