Hóa 8 bài tập oxit

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
  • Like
Reactions: NHOR

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cho 10 lít hh khí gồm N2 và CO2 đi qua 2 lít dd Ca(OH)2 0,02 M đc 1 gam kết tủa .Xác định % thể tích các chất có trog hh
@NHOR giúp em vs chị
n Ca(OH)2= 0,04mol
n CaCO3=0,01mol
TH1: Ca(OH)2 dư
CO2+ Ca(OH)2=> CaCO3 + H2O
0,01<-----------------------0,01
=> V CO2= 0,224l
=> V N2=9,78l
=> %V=.....
TH2: Ca(OH)2 hết
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
0,04<-----0,04<--------0,04
CaCO3 + H2O + CO2=> Ca(HCO3)2
0,03------------------>0,03
=> nCO2=0,07mol
=> VCO2=1,568l
=> V N2=8,432l
=> %V=...
 
Last edited:

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
n Ca(OH)2= 0,04mol
n CaCO3=0,01mol
TH1: Ca(OH)2 dư
CO2+ Ca(OH)2=> CaCO3 + H2O
0,01<-----------------------0,01
=> V CO2= 0,224l
=> V N2=9,78l
=> %V=.....
TH2: Ca(OH)2 hết
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
0,02<-----0,02<--------0,02
CaCO3 + H2O + CO2=> Ca(HCO3)2
0,01------------------>0,01
=> nCO2=0,03mol
=> VCO2=0,672l
=> V N2=9,328l
=> %V=...
Chị ơi có 2 kq phải k chị
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Cho 10 lít hh khí gồm N2 và CO2 đi qua 2 lít dd Ca(OH)2 0,02 M đc 1 gam kết tủa .Xác định % thể tích các chất có trog hh
@NHOR giúp em vs chị
Bài này theo chị chỉ có 1 đáp án thôi.
nCaCO3 = 1/100 = 0,01 (mol)
nCa(OH)2 = 0,02 x2= 0,04 (mol)
Vì nCaCO3 < nCa(OH)2 nên sản phẩm tạo 2 muối
CO2 + Ca(OH)2 --> CaCO3 (kết tủa) + H2O (1)
2CO2 + Ca(OH)2 --> Ca(HCO3)2 (2)
==> nCa(OH)2 trong (1) = 0,01 (mol) ==> nCa(OH)2 trong (2) = 0,04 - 0,01 = 0,03 (mol)
Vậy nCO2 = 0,01 + 0,03x2 = 0,07 (mol)
V CO2 =0,07 x 22,4= 1,568 (lít)
==> %V CO2= 1,568 x100 /10 = 15,68%
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
hình như đề ghi thiếu chữ '' Vừa đủ ''
 

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Chị @NHOR ơi cho e hỏi là cái này làm theo 2TH hay 1 TH vậy chị ???
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Chị @NHOR ơi cho e hỏi là cái này làm theo 2TH hay 1 TH vậy chị ???
2 em nhé! giống chị Gà con nhỏ làm ấy
nhưng TH2 bạn ấy giải lộn số, phải là 0,04 chứ! :)
n Ca(OH)2= 0,04mol
n CaCO3=0,01mol
TH1: Ca(OH)2 dư
CO2+ Ca(OH)2=> CaCO3 + H2O
0,01<-----------------------0,01
=> V CO2= 0,224l
=> V N2=9,78l
=> %V=.....
TH2: Ca(OH)2 hết
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
0,02<-----0,02<--------0,02
CaCO3 + H2O + CO2=> Ca(HCO3)2
0,01------------------>0,01
=> nCO2=0,03mol
=> VCO2=0,672l
=> V N2=9,328l
=> %V=...
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
hình như sửa tào lao thì phải! :)
CaCO3 + H2O + 2CO2=> Ca(HCO3)2 ???
TH2: Ca(OH)2 hết
CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3 + H2O
0,02<-----0,02<--------0,02 sai đây này 0,04 chứ???
Đang nghe nhạc:)
#NHOR : vi phạm nội quy, hãy sửa nó thành bài viết hữu ích nhé cô bạn! :)
 
Top Bottom