Hóa 9 Bài tập oxit axit tác dụng với dung dịch kiềm

Nguyễn Xuân Mai

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
68
54
36
19
Nghệ An
THCS Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m(g) FeS2 = 1 lượng O2 vừa đủ thu được khí X Hấp thụ hết X vào 1l dung dịch chứa Ba(OH)2 0,2M và KOH 0,2M thu được dung dịch Y và 32.55g kết tủa Cho dung dịch NaOH vào dung dịch Y lại thấy xuất hiện thêm kết tủa nữa . Viết PTHH xảy ra và tính M
Em chưa học phần bảo toàn mol nên mọi người làm cách khác cho em nha
@Isla Chemistry @Bong Bóng Xà Phòng
 
Last edited:

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Khí X là SO2
nBaSO3 =0,15 mol
Y+ NaOH --->kết tủa nên Y chứa Ba2+ +HSO3- ---->Y không chứa SO3 2- và OH-
Y gồm nBa2+ =(0,2-0,15)=0.05 mol ,nK+=0,2 mol
Áp dụng định luật bảo toàn điện tích-->nHSO3- =0,3 mol
Bảo toàn nguyên tố S : 2nFeS2=nBaSO3 +nHSO3-
--->n FeS2=
----->m FeS2
 
Top Bottom