bài tâp oxi

M

mualanhbuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 18: Bật tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp X gồm H2 và O2 (có tỷ khối so với H2 bằng 4) trong bình kín. Sau phản ứng, đưa hỗn hợp trong bình về nhiệt độ 250C được hỗn hợp khí Y có tỷ khối so với H2 bằng 28/13. Hiệu suất phản ứng (coi thể tích chất lỏng không đáng kể) bằng A. 88%. B. 98%. C. 40%. D. 80%

mọi người giúp mình câu này với sao mình giải ko ra
 
V

vctpro

2H2+O2--->2H2O
dùng đường chéo=>nH2=4nO2=4(chọn thế)
2.(4-2x)+32.(1-x)=56/13.(5-3x)<=>x=4/5
=>80%
 
Top Bottom