Hóa 10 Bài tập oxi,ozon

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Bởi vì số mol của khí tăng lên. Mà thể tích của khí lại tỉ lệ thuận với số mol nên thể tích tăng lên.
b) Giả sử lúc đầu có 100 mol 2 khí. Gọi k là số mol của ozon.
Ta có: [tex]2O_3\rightarrow 3O_2\Rightarrow n_{O_2(từ O_3)}=\frac{3}{2}k[/tex]
Số mol khí sau khi ozon phân hủy hết là: [tex]100-k+\frac{3}{2}k=100+\frac{1}{2}k(mol)[/tex]
Thể tích cũ là: [tex]V=100.22,4=2240(l)[/tex]
Thể tích mol mới là: [tex]V=\frac{102}{100}.2240=\frac{11424}{5}(l)[/tex]
Ta có: [tex]\frac{11424}{5}=22,4(100+\frac{1}{2}k) \Rightarrow k=4[/tex]
Vậy phần trăm ozon trong hỗn hợp là: [tex]\frac{4}{100}.100=4[/tex]%
Phần trăm oxi trong hỗn hợp là 96%
 
  • Like
Reactions: realme427

Hoàng Vũ YS

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2020
159
104
36
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2020-3-22_22-16-3-png.148491

Xét 1 mol hh khí . nO2 = x; nO3 = y => x + y = 1
sau khi phân huy ta thu đc khí O2 có n = 1 x 102% = 1.02 mol => x + 1.5y = 1.02
=> x = 0.96; y = 0.04 => %VO2 = 96%; %VO3 = 4%
 
Top Bottom