Hóa 10 Bài tập oxi -lưu huỳnh

diephoang.7a@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2020
26
0
1
Cao Bằng
..................

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
câu D. Gọi X là phi kim cần tìm, nNa= 0,2 mol, bảo toàn e nNa.1= n phi kim. 2, suy ra số mol của phi kim là 0,1, rồi lấy 7,8 chia 0,1 bằng 78. Mà 78= Na2X => m phi kim=78-2.23=32
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho 4,6g Na kim loại tác dụng với một phi kim tạo muối và phi kim trong hợp chất có số oxi hóa là -2 ,ta thu được 7,8g muối ,phi kim đó là :
A .Clo B. Flo C. Lưu huỳnh D. Oxi
Vì nó là muối, có hóa trị 2 nên S không cần tính toán gì cả ....
 
Top Bottom