Hóa bài tập oxi-lưu huỳnh

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp A gồm Clo và Oxi. A phản ứng hết với hỗn hợp gồm 7.2g Mg và 10,8g Al tạo ra 54.4g hh muối clorua và oxit của hai kim loại. Phần trăm theo thể tích của O2 trong hỗn hợp A là?
Bài 2: Hòa tan hoàn toàn 10,44g một oxit sắt bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng thud dược đ X và 1,624 lít khí SO2 (sp khử duy nhất). Cô cạn dd X thu được m gam muối khan. Tính m?
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Bài 1:
nMg=0,3 mol; nAl=0,4 mol
nCl- = a ; nO(2-) = b
mCl- + mO(2-)= 54,4- 7,2-10,8= 36,4 => 35,5a + 16b= 36,4
BT(e): a+ 2b= 0,3.2+ 0,4.3
=> a= 0,8 ; b=0,5 => nCl2= 0,4 mol; nO2= 0,25 mol => %V
Bài 2:
Coi 10,44 g gồm có Fe, O
đặt mol là a,b => 56a+16b= 10,44
BT(e): 3a= 2b+ 0,0725.2
=> a=b= 0,145
nFe=> nFe2(SO4)3 => m
 
Last edited:

Hoa Tử Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tư 2017
66
31
56
Khánh Hòa
Bài 1:
nMg=0,3 mol; nAl=0,4 mol
nCl- = a ; nO(2-) = b
mCl- + mO(2-)= 54,4- 7,2-10,8= 36,4 => 35,5a + 16b= 36,4
BT(e): a+ 2b= 0,3.2+ 0,4.3
=> a= 0,8 ; b=0,5 => nCl2= 0,4 mol; nO2= 0,25 mol => %V
Bài 2:
Coi 10,44 g gồm có Fe, O
đặt mol là a,b => 56a+16b= 10,44
BT(e): 3a= 2b+ 0,0725.2
=> a=b= 0,145
nFe= nFe2(SO4)3 => m
Ban có thể giải thích cho mình khi nào dùng bte ion và phân tử k
 
Top Bottom