Hóa 10 Bài tập oxi hóa khử

Lan Đình

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2020
1
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa các ion: Fe2+, HCO3-, và SO42-, . Khi cho dung dịch X phản ứng với dung dịch NaOH dư, thu được 3,48 gam kết tủa. Còn nếu cho dung dịch X phản ứng với dung dịch BaCl2 dư thu được 2,33 gam kết tủa. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Tính m.
Mong mọi người giúp đỡ ạ chứ e nghĩ mãi ko ra
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Dung dịch X chứa các ion: Fe2+, HCO3-, và SO42-, . Khi cho dung dịch X phản ứng với dung dịch NaOH dư, thu được 3,48 gam kết tủa. Còn nếu cho dung dịch X phản ứng với dung dịch BaCl2 dư thu được 2,33 gam kết tủa. Cô cạn dung dịch X thu được m gam muối khan. Tính m.
Mong mọi người giúp đỡ ạ chứ e nghĩ mãi ko ra
Ta có:
Đặt x,y là mol $Fe^{2+}$, $HCO_3^{-}$, $SO_4^{2-}$
$n_{Fe(OH)_2}$=x-y
$n_{FeCO_3}$=y
=> 116y+90(x-y)=3,48
$n_{{SO_4}^{2-}}$ = 0,01
BT điện tích: 2x=y+0,02
=> x= 2/71
y=129/3550
=> m= 56.x+61.y+96.0,01
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom