Hỗn hợp gồm 11,2 gam Fe và 9,6 gam S. Nung A sau một thời gian được hỗn hợp B gồm FeS, Fe và S. Hòa tan trong H2SO4 đặc nóng thu được V lít SO2 (dktc). Tính V
Hỗn hợp gồm 11,2 gam Fe và 9,6 gam S. Nung A sau một thời gian được hỗn hợp B gồm FeS, Fe và S. Hòa tan trong H2SO4 đặc nóng thu được V lít SO2 (dktc). Tính V
bảo toàn e:
Fe-3e->Fe+3
0,2->0,6 S+6(H2SO4) +2e->S+4
s-4e->s+4
0,3->1,2
mà e nhường + e nhận => nSO2=0,9( chỗ này là e nhường = e nhận em ạ)
=>VSO2=0,9.22,4=?(không có máy tính)
bằng 20,16 em ạ e làm khác so với các bạn ở trên roài mà sao mỗi em một kết quả thế? để chị thử lại xem sao.chị thấy cái cho ở giữa nó cho chỉ để đánh lừa chứ dạng bài này chỉ nhìn đầu và nhìn cuối,cái nào thay đổi e thôi,thấy Fe--->Fe+3,S-->S+6 và S+6--->S+4 .làm mol như em lovenet nhưng em lovenet sao k tính mol SO2 trong S+4 của cái S--->S+4 hả em?e vất đi đâu dạ.thế thì tổng phải là 1,2+0,9=2,1=>VSO2=2,1*22,4=47.04.hi vọng đúng
em nhầm rùi,e viết thì đúng mà đến cuối e lại cộng sai mol của nó,phải là 0,9+1,2 chứ e?rõ ràng em ghi là cho tối đa 1,2 mol để lên S+4 mà e,hướng suy nghĩ giống chị nhưng đáp án thì e có chút nhầm lẫn,sao lại lấy mol S cộng vào mol của S+4 thế kia bao giờ.=> đáp án chốt hạ của chị là 47.04.cả em và em lovenet.chame người thì nhầm mol người thì thiếu mol,haizzzzzzz
Mình làm ra đáp án là 26,88l.
Fe -----> Fe+3 + 3e
0,2 0,6
S ----->S+6 + 6e
0,3 1,8 ne= 0,6 + 1,8 = 2,4 (mol)
S+6 ----> S+4 + 2e
1,2<-------1,2<----2,4
=> V(SO2)=1,2*22,4 = 26,88l