Hóa 9 Bài tập ôn thi trường chuyên

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
5
mO=15.52 => nO = 0.97 => nSO42- = 0.2425(mol)
=> mKim loại =8.72(g)
nSO42- = 0.2425 => nOH-=0.485(mol)
=> m=16.965
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
5-jpg.141705
4) TH1: CO2 dư
hh X:
CO2: 0,05
CO dư: 0,03
MxOy -> yCO2
0,05/y-----0,05
-> M = 80y -> CuO
TH2: Ba(OH)2 dư
-> nCO2 = 0,075
-> nCO = 0,045
-> M = 160y/3 -> Fe2O3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
4) TH1: CO2 dư
hh X:
CO2: 0,05
CO dư: 0,03
MxOy -> yCO2
0,05/y-----0,05
-> M = 80y -> CuO
TH2: Ba(OH)2 dư
-> nCO2 = 0,075
-> nCO = 0,045
-> M = 160y/3 -> Fe2O3

Kết quả đúng nhưng nhầm TH

TH 1: dư Ba(OH)2 => không hòa tan kết tủa => mol CO2 = mol kết tủa = 0,05

TH 2: dư CO2 có hòa tan kết tủa
CO2 + Ba(OH)2 -> BaCO3 + H2O
0,05------0,05-------------0,05
2 CO2 + Ba(OH)2 -> Ba(HCO3)2
0,025------0,0125-------------0,05
=> mol CO2 = 0,075
 
Top Bottom