Bài tập ôn thi tốt nghiệp

H

hazy_moon103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Năm nay thi tốt nghiệp hóa nên mình đang làm một số bài tập ôn thầy giao, trong đó có một số bài khiến mình chật vật. Sau đây là một số bài mình không giải ra được, mong các bạn giúp đỡ để làm tốt kì thi lần này, cám ơn các bạn rất nhiều :M047:.

1. Gỉa sử cho 7,8 g K vào 192,4 g nước, thu được dd A và 1 lượng khí thoát ra. C% của chất tan trong dd A là:
A. 3,9% B. 5,6% C. 3% D. 5,8%

2. Hòa tan hết 0,92 g Na vào 100ml dd Fe2(SO4)3 thu được m g kết tủa. Gía trị m là:
A. 0,107 g B. 1,43 g C. 0,214 g D. 4,28 g
 
N

namnguyen_94

Bài 1: nK = 0,2 mol ==> nH2 = 0,1 mol
+ m(dd) = 7,8 + 192,4 - 0,2 = 200 gam
--. %KOH = 5,6 %
Bài 2: nNa = 0,04 mol --> n[TEX]NaOH = 0,04 mol[/TEX]
[TEX]nFe_2(SO_4)_3 = ?[/TEX] ( không có nồng độ của Fe2(SO4)3 ak bạn:D:D:D
[TEX]6 NaOH + Fe_2(SO_4)_3 --> 2 Fe(OH)_3 + 3 Na_2SO_4[/TEX]
Bạn thay số vào là OK:D:D:D
 
H

hazy_moon103

À, nồng độ Fe2(SO4)3 là 0,01A ^^, mình đánh thiếu, bài này vì mình viết phương trình sai nên giải không ra, đáp án là B, cám ơn bạn rất nhiều ~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom