bài tập ôn thi lên lớp 10

Q

quynhnhung81

bất đẳng thức cần chứng minh

[TEX]\Leftrightarrow \frac{b+c+5}{1+a}+1 + \frac{a+c+4}{2+b} + 1 + \frac{a+b+3}{c+3} +1 \geq 9 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{a+b+c+6}{1+a} + \frac{a+b+c+6}{2+b}+ \frac{a+b+c+6}{3+c} \geq 9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{12}{1+a} + \frac{12}{2+b}+ \frac{12}{3+c} \geq 9[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{1+a} + \frac{1}{2+b}+ \frac{1}{3+c} \geq \frac{9}{12}[/TEX]

Mặt khác theo Xvac- xơ ta có

[TEX]\frac{1}{1+a} + \frac{1}{2+b}+ \frac{1}{3+c} \geq \frac{ (1+1+1)^2}{a+b+c+1+2+3} = \frac{9}{12}[/TEX]

Vậy bdt đc chứng minh
 
Top Bottom