Hóa bài tập ôn thi khảo sát

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
23
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
hòa tan 7,8g hỗn hợp bột Al,Mg trong dd HCl dư. sua phản ứng khối lượng dd axit tăng 7g. tính khối lượng Al,Mg trong hỗn hợp ban đầu.

[tex]nH_2 =\frac{ 7,8 -7 }{2} = 0,4 (mol)[/tex]
[tex]27 a +24 b = 7,8(1)[/tex]
[tex]1,5 a + b = 0,4 (2)[/tex]
Giải ra được a = 0,2 , b= 0,1
→[tex]Mg:2,4 (g)[/tex] và [tex]Al:5,4 (g)[/tex]
 
Top Bottom