Hóa 8 Bài tập ôn tập

Telescope

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2020
125
184
36
18
Đồng Nai
THCS Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hello giúp với nhé =))
:rongcon29
Bài 1
Một hợp chất có thành phần các nguyên tố : 2,04%H; 32,65%Svà 65,31%O .Hãy xác định công thức của hợp chất biết rằng hợp chất đó có khối lượng mol là 98g‍
:meomun25
Bài 2
Tại sao có thể đổ khí CO2 từ ly này sang ly khác?? Làm như thế nào?‍
:meomun19
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
B1: Gọi CT chung là [TEX](H_xS_yO_z)_n[/TEX]
có [TEX]x:y:z=\frac{2,24}{1}:\frac{32,65}{32}:\frac{65,31}{16}\approx 2:1:4[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] CT [TEX](H_2SO_4)_n[/TEX]
có 98n = 98 => n=1
Vậy hợp chất là [TEX]H_2SO_4[/TEX]
B2: có thể đổ khí [TEX]CO_2[/TEX] từ ly này sang ly khác vì [TEX]CO_2[/TEX] nặng hơn không khí nên sẽ giống một vật nặng bị khéo xuống mặt đất
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hello giúp với nhé =))
:rongcon29
Bài 1
Một hợp chất có thành phần các nguyên tố : 2,04%H; 32,65%Svà 65,31%O .Hãy xác định công thức của hợp chất biết rằng hợp chất đó có khối lượng mol là 98g‍
:meomun25
Bài 2
Tại sao có thể đổ khí CO2 từ ly này sang ly khác?? Làm như thế nào?‍
:meomun19
Một cách làm khác của bài 1
Cách giải này cũng tương tự SGK Hóa 8 em học nhé!
_____________
Bài 1:
mH = 2,04%.98 = 2 (g)
mS = 32,65% . 98 = 32 (g)
mO = 98 - 2- 32 = 64 (g)

=> nH = 2/1 = 2 mol
nS = 32 / 32 =1 mol
nO = 64/16 = 4 mol
=> Trong 1 phân tử hợp chất có 2 nguyên tử H, 1 nguyên tử S, 4 nguyên tử O
=> CTHH: H2SO4

Bài 2:
Cách làm: Vì khí CO2 nặng hơn không khí nên rót bình thường.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Junery N and G-11F
Top Bottom