Bài tập ôn tập

M

minhchau0505

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[sinh 9] Bài tập ôn tập

a-Cho 100 ml dung dịch NaCl 0,4M từ dung dịch NaCl 2M
b- Cho 100ml dung dịch NaOH 2,5 % từ dung dịch NaOH 10%
----> Hãy tính toán và giới thiệu cách pha chế các dung dịch có nồng độ như trên ?

Bài tập này là bài ôn tập nhưng mình cũng hok làm được, môn hóa khó nuốt quá
các bạn giúp mình với nhak
tks các bạn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
P

paul_ot

a/bổ sung đề
b/ko có khối lương riêng của NaOH à
xem lại cái đề đc ko?????
 
B

binbon249

a-Cho 100 ml dung dịch NaCl 0,4M từ dung dịch NaCl 2M

100 ml dung dịch NaCl 0,4M có sô mol là : 0,1*0,4=0,04 mol

Suy ra số mol dung dịch NaCl 0,2M =0,04 mol

[TEX]\rightarrow V_{NaOH}= \frac{0,04}{2}=0,02 (l)=20 [/TEX]

cách pha chế: Đong 20 ml dung dịch NaCl 2M cho vào cốc chia độ (có dung tích 200ml)
Thêm từ từ nước cất đến vách 100 ml và khuấy đều, ta thu được 100 ml dung dịch NaCl 0,4M

b- Cho 100ml dung dịch NaOH 2,5 % từ dung dịch NaOH 10%

cho mình hỏi 100 ml hay 100 gam thế :)





 
Top Bottom