Tin học Bài tập ôn tập HKI về mảng

minhducnguyen1003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2019
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ 1
Viết chương trình nhập mảng số nguyên n phần tử (50≤n≤100). Tính tổng các phần tử lẻ và in kết quả ra màn hình.
ĐỀ 2
Viết chương trình nhập mảng 500 phần tử số thực. Tính tổng các phần tử ở vị trí chẵn và in kết quả ra màn hình.
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
ĐỀ 1
Viết chương trình nhập mảng số nguyên n phần tử (50≤n≤100). Tính tổng các phần tử lẻ và in kết quả ra màn hình.
ĐỀ 2
Viết chương trình nhập mảng 500 phần tử số thực. Tính tổng các phần tử ở vị trí chẵn và in kết quả ra màn hình.
1.
Mã:
Var
   A:array[1..100] of integer;
   I,n,t:integer;
Begin
    Readln(n);
    For i:=1 to n do
          Begin
               readln(a[i]);
               If a[i] mod 2<>0 then t:=t+a[i];
            End;
   Write('tong=',t);
Readln
End.
2.
Mã:
Var
   A:array[1..500] of real;
   I,n,t:integer;
Begin
    Readln(n);
    For i:=1 to n do readln(a[i]);
    I:=2;
    While i<=n do
          Begin
               T:=t+a[i];i:=i+2;
            End;
   Write('tong=',t);
Readln
End.
 
Top Bottom