Vật lí 10 BÀI TẬP ÔN TẬP CHƯƠNG I

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MẤY BÀI DƯỚI ĐÂY EM GIẢI HẾT RỒI Ạ. MONG ANH CHỊ XEM GIÚP EM COI CHÍNH XÁC CHƯA Ạ. EM CẢM ƠN Ạ.
Bài 1: Khi ôtô đang chạy với vận tốc 12m/s trên một đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng tốc cho xe chạy nhanh dần đều. Sau 15s, ôtô đạt vận tốc 15m/s.
a. Tính gia tốc của ôtô.
b. Tính vận tốc của ôtô và quãng đường đi được sau 30s kể từ lúc tăng ga.
Giải : a) 0,2 m/s^2
b) v = 18 m/s và 450 m

Bài 2: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ôtô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. Tính khoảng thời gian ôtô chạy hết đoạn dốc.
b. Vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu?
Giải : a) 60 s
b) 22 m/s

Bài 3: Một vật chuyển động có phương trình quãng đường là
a. Xác định các đặc tính của chuyển động này: ,a, tính chất chuyển động?
b. Viết phương trình vận tốc.
Giải : a) Vo = 16 m/s ; a = 1m/s^2; chuyển động chậm dần đều
b) x= 16t - 0,5t^2

Bài 4: Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống đất mất 7s. Lấy g = 10 m/s2.
a/ Tìm quãng đường vật rơi trong 3s đầu và 3s cuối .
b/ Tìm vận tốc của vật khi rơi được 4s
c/ Tìm độ cao thả vật
Giải : a ) S3 giây đầu = 45 m
S
3 giây cuối = 165 m
b) v = 40 m/s
c) 245 m

Bài 5. Một vật rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất, biết vận tốc khi chạm đất của vật là 60 m/s. Cho g = 10 m/s2.
a/ Tìm quãng đường vật rơi trong 2s đầu
b/ Tính độ cao h?
c/ Tìm thời gian vật rơi chạm đất.
d/ Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 5.
Giải : a) 20m
b) 180m
c) 6s
d) 45m

Bài 6. Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống đất. Lấy g = 10 m/s2.
a/ Tìm quãng đường vật rơi trong 2s đầu .
b/ Biết trong giây cuối trước khi chạm đất vật đi được quãng đường là 45m.
- Tìm thời gian rơi của vật
- Tìm độ cao thả vật
Giải : a) 20m
b) 5s ; 125m
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,920
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài 2: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ôtô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. Tính khoảng thời gian ôtô chạy hết đoạn dốc.
b. Vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu?
Giải : a) 60 s
b) 22 m/s

Bài 3: Một vật chuyển động có phương trình quãng đường là
a. Xác định các đặc tính của chuyển động này: ,a, tính chất chuyển động?
b. Viết phương trình vận tốc.
Giải : a) Vo = 16 m/s ; a = 1m/s^2; chuyển động chậm dần đều
b) x= 16t - 0,5t^2
em làm đúng hết trừ 2 câu này thiếu đề nên anh chịu á :v
Sửa lại đề em nhé

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
hihi em bổ sung lại đề ạ. Em cảm ơn
Bài 2: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ôtô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s^2 xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. Tính khoảng thời gian ôtô chạy hết đoạn dốc.
b. Vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu?
Giải : a) 60 s
b) 22 m/s

Bài 3: Một vật chuyển động có phương trình quãng đường là : s= 16t- 0,5t^2
a. Xác định các đặc tính của chuyển động này: vo,a, tính chất chuyển động?
b. Viết phương trình vận tốc.
Giải : a) Vo = 16 m/s ; a = 1m/s^2; chuyển động chậm dần đều
b) x= 16t - 0,5t^2
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
hihi em bổ sung lại đề ạ. Em cảm ơn
Bài 2: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ôtô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s^2 xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. Tính khoảng thời gian ôtô chạy hết đoạn dốc.
b. Vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu?
Giải : a) 60 s
b) 22 m/s

Bài 3: Một vật chuyển động có phương trình quãng đường là : s= 16t- 0,5t^2
a. Xác định các đặc tính của chuyển động này: vo,a, tính chất chuyển động?
b. Viết phương trình vận tốc.
Giải : a) Vo = 16 m/s ; a = 1m/s^2; chuyển động chậm dần đều
b) x= 16t - 0,5t^2
câu 3 b hỏi phương trình vận tốc mà o_Oo_O sao em viết lại pt chuyển động<:
đáp án đúng rồi mà ai lại đi xe mà lao dốc ko phanh thế này :(
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Bài 2: Khi đang chạy với vận tốc 36km/h thì ôtô chạy xuống dốc. Nhưng do bị mất phanh nên ôtô chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc 0,2m/s^2 xuống hết đoạn dốc có độ dài 960m.
a. Tính khoảng thời gian ôtô chạy hết đoạn dốc.
b. Vận tốc ôtô ở cuối đoạn dốc là bao nhiêu?
Giải : a) 60 s
b) 22 m/s

Bài 3: Một vật chuyển động có phương trình quãng đường là : s= 16t- 0,5t^2
a. Xác định các đặc tính của chuyển động này: vo,a, tính chất chuyển động?
b. Viết phương trình vận tốc.
Giải : a) Vo = 16 m/s ; a = 1m/s^2; chuyển động chậm dần đều
b) x= 16t - 0,5t^2
câu 2 b hỏi phương trình vận tốc mà o_Oo_O sao em viết lại pt chuyển động<:
đáp án đúng rồi mà ai lại đi xe mà lao dốc ko phanh thế này :(
Cho em hỏi câu 3b á, nếu người ta yêu cầu vẽ đồ thị thì vẽ như vậy đúng chưa ạ ?
 

Attachments

  • IMG_UPLOAD_20211121_150141.jpg
    IMG_UPLOAD_20211121_150141.jpg
    50.2 KB · Đọc: 10

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
nó có dạng của một parabol chứ ko phải đoạn thẳng, pt bậc 2 mà
sao mà em vẽ nó không ra vậy ạ :(

Bài 3: Một vật chuyển động có phương trình quãng đường là : s= 16t- 0,5t^2
a. Xác định các đặc tính của chuyển động này: vo,a, tính chất chuyển động?
Anh chị cho em hỏi đồ thị bài này vẽ sao vậy ạ ? Em cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom