Vật lí 8 Bài tập ôn tập 1 tiết Lý 8

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

II. Tự luận
Câu 9. Phát biểu định luật về công? Viết công thức tính công cơ học.
Câu 10. Một người kéo một vật có khôi lượng 75kg lên cao 2m bằng mặt phẳng nghiêng dài 6m. Lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 20N.
a) Tính công có ích nâng vật lên?
b) Tính công toàn phần của lực kéo?
c) Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng?
Câu 11. Một xe cần cẩu có công suất 15 000W, để nâng một vật nặng 1 tấn lên độ cao 6m. Biết hiệu suất của động cơ là 80%
a) Tính công có ích của động cơ?
b) Tính thời gian nâng vật?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 9: Không một máy cơ đơn giản nào cho ta lợi về công, lợi được bao nhiêu lần về lực thì thiệt bấy nhiêu lần về đường đi và ngược lại
A=F.s=P.h
Câu 10:
a) Aci=P.h=75.10.2=1500 (J)
b) Atp=Aci+Ams=P.h+Fms.l=1500+20.6=1620 (J)
c) H=[tex]\frac{Aci}{Atp}.100[/tex]=[tex]\frac{1500}{1620}.100[/tex][tex]\approx[/tex]92,59 %
Câu 11:
a) Aci=P.h=1000.10.6=60000 (J)
b) H=[tex]\frac{Aci}{Atp}.100[/tex] => Atp=[tex]\frac{Aci}{H}.100[/tex]=[tex]\frac{60000}{80}.100[/tex]=75000 (J)
P=[tex]\frac{Atp}{t}=> t=\frac{Atp}{P}=\frac{75000}{15000}=5 (s)[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom