Hóa 8 Bài tập ôn luyện

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 158393 View attachment 158394 View attachment 158395 Mình có 3 bài trên, các bạn giúp mình sớm nhất nhé, hạn chót là 20:00 ngày 21/6/2020. Mình cảm ơn trước.
Bài 1:
a.Gọi CTHH của oxit kim loại II là RO
PT:: RO + 2HCl -> RCl2 + H2O
nHCl= 0,2.1= 0,2 mol
Theo PT : nRO = 0,1 mol
=> MRO = 80 g/mol
=> MR= 80-16=64 g/mol
=> R là Cu
=> CTHH của oxit: CuO
b. Zn + 2HCl -> ZnCl2 + H2
0,1---0,2------------------0,1 mol
=> mZn= 0,1.65=6,5 g
VH2 = 0,1.22,4=2,24 l
c.Zn + H2SO4 -> ZnSO4 + H2
0,1 -----0,1 mol
=> mH2SO4= 0,1. 98 = 9,8 g
=> mdd H2SO4 49%= 9,8/49%=20 g
d. CuO + 2HCl -> CuCl2 + H2O
0,1-------0,1 mol
=> mHCl = 3,65 g
=> mdd HCl 3,65%= 3,65/3,65%= 100 g
=> Vdd HCl 3,65% = 100/1,12= 89,28 ml
e. 2H2 + O2 -> to 2H2O
0,1 ---0,05 mol
2KClO3 -> to 2KCl + 3O2
0,03 --------------------0,05 mol
=> mKClO3= 0,03. 122,5= 4,08 g

Bài 2:
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
0,4---1,2--------------------0,6 mol
nAl = 0,4 mol
VH2 = 0,6.22,4 = 13,44 l
mHCl = 1,2. 36,5= 43,8 g
=> mdd HCl = 43,8/14,6%= 300 g
=> Vdd HCl = 300/1,02= 294,11 l

Bài 3: Tương tự B2, bạn tự làm nhé!
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom