Bài tập ôn hkii hóa 10

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Hòa tan 19, 2g kim loại M trong dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc, nóng dư; dẫn toàn bộ khí sinh ra vào 1 lít dd NaOH 0,7M thu được dd X chứa 41,8g chất tan. Tìm M

BÀI 2: Hỗn hợp khí Y gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là 19,2. Tính số mol Y cần để đốt cháy hoàn toàn 1,8 mol hỗn hợp X gồm CO, H2 . Các thể tích đo ở đktc.

BÀI 3: Cho 11,3g hh gồm Mg,Fe,Zn tác dụng với dd H2SO4 loãng dư thu được 6,72l khí (đkc). Cô cãn dd sau phản ứng thu được bao nhiêu g muối khan?

BÀI 4: Đun nóng hoàn toàn hh gồm Fe,S . Đem hòa tan hh sau phản ứng bằng dd HCl dư thấy c1 4,48l (đkc) thoát ra. Nếu cho hh khí cùng đi qua dd Pb(NO3)2 thì còn lại 2,24l . Tính khối lượng Fe,S

BÀI 5: Cho 40,4g rắn A gồm Fe,Fe3O4 có tỉ lệ mol 2:3 vào dd H2SO4 loãng dư thu được V1 ml khí (đkc). Nhưng cũng lượng chất rắn trên cho vào dd H2SO4 đặc, óng thu được V2 l khí SO2 (đkc) (sản phẩm khứ duy nhất). Tính V1,V2
 
T

thupham22011998

Bài 3:

Ta có: $n H_2SO_4=0,3 mol --> n SO_4^{2-}=0,3 mol$

$-->m $ muối khan$=m KL+ m SO_4^{2-}=11,3+0,3.96=40,1g$

Bài 5:

Đặt $n Fe=2x --> n Fe_3O_4=3x$

$-->56.2+232.3x=40,4 ->x=0,05 $

theo pthh, ta có: $n H_2=n Fe=0,1 mol$

$-->V_1=2,24l$

$n SO_2=1,5 . n Fe+0,5 . n Fe_3O_4=0,225 mol$

$-->V_2=5,04 l$
 
M

mua_sao_bang_98

BÀI 4: Đun nóng hoàn toàn hh gồm Fe,S . Đem hòa tan hh sau phản ứng bằng dd HCl dư thấy c1 4,48l (đkc) thoát ra. Nếu cho hh khí cùng đi qua dd Pb(NO3)2 thì còn lại 2,24l . Tính khối lượng Fe,S

Giải:

pt: $Fe + S \rightarrow FeS$
$ \leftrightarrow 0,1 \leftrightarrow 0,1 \leftrightarrow 0,1$

$FeS+2HCl \rightarrow FeCl_2 + H_2S$
$0,1mol \leftrightarrow 0,1 mol$

$Fe_{(dư)} + HCl \ rightarrow FeCl_2 + H_2$
$0,1mol \leftrightarrow 0,1mol$

$H_2S + Pb(NO_3)_2 \rightarrow PbS+2HNO_3$

+ Còn lại 2,24l khí \Rightarrow $n_{H_2}=0,1mol$ \Rightarrow $n_{H_2S}=0,2-0,1=0,1mol$

\Rightarrow $m_{S}=0,1.32=3,2g$

$m_{Fe}=0,2.56=11,2g$
 
Top Bottom