Hóa 10 bài tập ôn HK1

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
341
288
101
22
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Hoà tan hêts 0.8g một kim loại X thuộc nhóm 2A vào dung dịch HCL thu đc dung dịch Y và 0,448khí hiđro ở đktc Xác định kim loại của X Xác định loại liên kết của XCL2
biết độ âm điện của X =0,1 và của CL =3,0
Câu 2 Cho 7,2g một kim loại M nhóm 2A tác dụng vừa đủ vs khí CL2 tạo 28,5g muối Xác định nguyên tố M
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
a)
0,8(g) X + 2HCl -> XCl2 + H2
nH2 = 0,02 -> MX = 40 ( Ca )
Hiệu âm điện > 1,7 -> Liên kết ion
Lưu ý : độ âm điện của X là 1 nhé , của Cl là 3,16 ( đề sai )
b)
7,2(g) M + Cl2 -> 28,5(g) MCl2
-> mCl2 = 28,5-7,2 = 21,3 (g) -> nCl2 = 0,3 -> M = 7,2/0,3 = 24 -> Mg
 

Ngọc Hà ( Tuyết)

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
2
0
1
22
Nam Định
THPT A Hải Hậu
1. hiệu độ âm điện 3,0 - 0,1 = 2,9 => lk ion
X + 2 HCl => XCl2 + H2
mol 0,02 0,02
n h2= 0,448\22,4= 0,02
M X =0,8\0,02= 40
=> X là Ca
2. M + cl2 => MCl2
mol 0,3 0,3
áp dụng bảo toàn khối lượng m X + m cl2 = m Xcl2
7,2 + m cl2 = 28,5
=> m cl2 = 21,3
n cl2 =0,3
M X = 7,2\0,3=24
=> X là Mg
 
Top Bottom