Toán 8 Bài tập ôn cuối kỳ

Hải PQ

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2021
2
0
1
16
Hải Phòng
THCSAH

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Mn giúp mk bài này vs
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH :
a, CMR: AB2= BH.BC.
b, CMR: AH2= BH.CH.
c,Trên tia đối của AC lấy D sao cho AD < AC. Vẽ AE vuông góc với BD tại E. CMR: góc BEH= góc BAH.
Thanks a.
a) chứng minh
tam giác ABH đồng dạng với tam giác CBA
=>AB/BH=BC/AB
=> AB2= BH.BC.
b)
chứng minh
tam giác ABH đồng dạng với tam giác CHA
=> AH/BH=CH/AH
=>AH2= BH.CH.
 
Top Bottom