Hóa Bài tập ôn cơ bản

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10,4g hỗn hợp Fe,Mg vào dd HCl 2,5M(d=1,08 g/mol) có dư.Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí (dktc) và dd X
a.Tính m mỗi kim loại trong hỗn hợp?
b.Để trung hòa axit dư cần dùng 50ml dd NaOH 2M.Tính m dd HCl đem dùng?
c.Tính nồng độ % các chất tan trong dd X?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 10,4g hỗn hợp Fe,Mg vào dd HCl 2,5M(d=1,08 g/mol) có dư.Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí (dktc) và dd X
a.Tính m mỗi kim loại trong hỗn hợp?
b.Để trung hòa axit dư cần dùng 50ml dd NaOH 2M.Tính m dd HCl đem dùng?
c.Tính nồng độ % các chất tan trong dd X?
nH2=6,72/22,4=0,3 mol
gọi nFe=a mol
nMg=b mol
pt: Fe+2HCl=FeCl2+H2
a..............................a
Mg+2HCl=MgCl2+H2
b................................b
ta có: 56a+24b=10,4
a+b=0,3
bạn giải ra rồi tự tính các câu trên
 
  • Like
Reactions: NHOR

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Mình cần chỉ câu b vs c
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho 10,4g hỗn hợp Fe,Mg vào dd HCl 2,5M(d=1,08 g/mol) có dư.Sau phản ứng thu được 6,72 lít khí (dktc) và dd X
a.Tính m mỗi kim loại trong hỗn hợp?
b.Để trung hòa axit dư cần dùng 50ml dd NaOH 2M.Tính m dd HCl đem dùng?
c.Tính nồng độ % các chất tan trong dd X?
Như bài mk giải ở trên ta sẽ có
nFe=0,1 mol
nMg=0,2 mol
Fe+2HCl=FeCl2+H2
0,1......0,2........0,1...0,1
Mg+2HCl=MgCl2+H2
0,2......0,4.......0,2....0,2
tổng nHCl=0,2+0,4=0,6 mol
pt:HCl+NaOH=NaCl+H2O
0,1.......0,1
nNaOH=0,05.2=0,1 mol
bạn tự tính theo pt là được
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom