Hóa BÀI TẬP OLYMPIC HÓA LỚP 10

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Giúp mình bài 10 đi ạ . Cảm ơn ạ
View attachment 47188
Bài này làm e suýt nữa quên đi hk... hì, tại hăng quá!!! :)
Đặt số mol là a,b,c
=) (2a+b+c)R + 60a + 61b + 35,5c = 43,71 (1)
nCO2 =0,4 bảo toàn C =) a+b=0,4 (2)
P1 : nHCl dư = nKOH = 0,1 mol
P2 : nAgCl =nCl = 0,48 mol
=) 0,1 + (2a + b + c)/2 = 0,48
=) 2a + b + c = 0,76 (3)
nhân đôi p.t 2 rồi trừ cho 3=) b-c = 0,04 =) b = c + 0,04
lấy p.t 3 -2 =)a+c = 0,36 =) c<0,36
biến đổi p.t 1 =) (2a+ b +c)R + (a+b).60 + b + 35,5c = 43,1
thế vào =) 0,76R + 36,5c= 19,67
mà 0<c<0,36 =) 8,59<R<25,88 =) R là Na 23 kl kiềm
thay R vào p.t 1, giải 3 hệ =) a=0,3; b=0,1; c=0,06 =) %
nHCl = 0,2 + 2a + b = 0,9 mol
=) V = 297,4 ml
m = 23(2a+b+c)/2 + 0,1.39 + 0,48.35,5 = 29,68 g..
cuối cùng cũng xong, may mà hk tiết 2'ko thì e muộn mất rồi... ^^ quên ... :D chị @phamthimai146 e làm có đúng chưa vậy chị???
 
  • Like
Reactions: NYuuWindy
Top Bottom