bài tập olefin

L

lan_anh_a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí A (dktc) gồm 2 olefin.
để đốt cháy 1,4 thể tíck A cần 6,2 thể tíck Oxi

1, xá định CTPT của 2 olefin . Biết olefin chứa nhiều C hơn chiếm khoảng 40 - 50 % thể tíck A
2, tính % khối lượng olefin trog A
3, Trộn 2,352 l A với V l H2 (dktc) rồi đun nóg với bột Ni , xúc tác . Hỗn hợp khí sau p/u cho từ từ qua nc Brôm --> nc Broom nhatk màu , khối lượg bình tăng 1,44665g. Tính M hỗn hợp Ankan thu dc
tính V h2 biết p/u yhoàn toàn , tỉ lệ số mol các ankan=tỉ lệ mol olefin tương ứng ban đầu

Giúp tớ nhe các bạn !
THANKS !
 
H

huutrang93

hỗn hợp khí A (dktc) gồm 2 olefin.
để đốt cháy 1,4 thể tíck A cần 6,2 thể tíck Oxi

1, xá định CTPT của 2 olefin . Biết olefin chứa nhiều C hơn chiếm khoảng 40 - 50 % thể tíck A
2, tính % khối lượng olefin trog A
3, Trộn 2,352 l A với V l H2 (dktc) rồi đun nóg với bột Ni , xúc tác . Hỗn hợp khí sau p/u cho từ từ qua nc Brôm --> nc Broom nhatk màu , khối lượg bình tăng 1,44665g. Tính M hỗn hợp Ankan thu dc
tính V h2 biết p/u yhoàn toàn , tỉ lệ số mol các ankan=tỉ lệ mol olefin tương ứng ban đầu

Giúp tớ nhe các bạn !
THANKS !

[TEX]a) C_nH_{2n}+1,5nO_2--->nCO_2+nH_2O[/TEX]
[TEX]1,4------6,2[/TEX]
[TEX]\frac{1,4}{1}=\frac{6,2}{1,5n} \Rightarrow n=2,95[/TEX]
\Rightarrow có 1 chất là [TEX]C_2H_4[/TEX], chất kia là [TEX]C_mH_{2m}[/TEX]
[TEX]2(1-%C)+m.%C=2,95 \Leftrightarrow (m-2)%C=0,95[/TEX]
[TEX]0,4<%C<0,5 \Leftrightarrow 1,9<m-2<2,375 \Rightarrow 3,9<m<4,375 \Rightarrow m=4[/TEX]
[TEX]b) C_2H_4: a mol; C_4H_8: b mol[/TEX]
[TEX]2a+4b=2,95(a+b) \Rightarrow 19a=21b[/TEX]
Chọn a=21; b=19
[TEX]m_{hh}=28.a+56.b=1652 (g)[/TEX]
[TEX]%m_{C_2H_4}=\frac{28.21}{1652}.100%=35,59%[/TEX]
[TEX]%m_{C_4H_8}=100%-35,59%=64,41%[/TEX]
[TEX]c) n_{hh}=\frac{V}{22,4}=0,105 (mol) \Rightarrow n_{C_2H_4}=0,055125 (mol); n_{C_4H_8}=0,049875 (mol)[/TEX]
Tỉ lệ ankan bằng tỉ lệ olefin ban đầu nghĩa là tỉ lệ khối lượng ở câu a) cũng chính là tỉ lệ khối lượng anken tác dụng với Brom
Số lẻ quá, không biết sai chỗ nào nhỉ
 
M

mai_s2a3_93

í của Huutrang 93 là câụ âý gọi %C của CmH2m là %C thì C2H4=1-%C rui dưạ vào tìm CT trung binh của Cacbon trong hh
(bạn có thê quy vè 100% cung dc)
 
Top Bottom