Sinh 9 Bài tập NST

chinh uông

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2019
4
1
6
19
Nghệ An
THCS đê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong cơ quan sinh dục của một lài sinh vật có 10 TB sinh dục sơ khai nguyên phân liên tiếp với số đợt bằng nhau đòi hỏi MT nội bào cung cấp 5460 NSTđơn mới tương đương 25% . Số tb con sinh ra tham gia quá trình giảm phân bình thường. MT nội bào đã cung cấp thêm 1560 NST đơn , quá trình thụ tinh quả số giao tử này có hiệu suất thụ tinh 70% và tạo thành 15 hợp tử
a, Xác đinh 2n
b, Xác đinh số đợt nguyên phan của mỗi TB sơ khai
c, Xác đinh giới tính của các cá thể tạo ra số giao tử trên
mọi người giải giúp mik bài này với
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
trong cơ quan sinh dục của một lài sinh vật có 10 TB sinh dục sơ khai nguyên phân liên tiếp với số đợt bằng nhau đòi hỏi MT nội bào cung cấp 5460 NSTđơn mới tương đương 25% . Số tb con sinh ra tham gia quá trình giảm phân bình thường. MT nội bào đã cung cấp thêm 1560 NST đơn , quá trình thụ tinh quả số giao tử này có hiệu suất thụ tinh 70% và tạo thành 15 hợp tử
a, Xác đinh 2n
b, Xác đinh số đợt nguyên phan của mỗi TB sơ khai
c, Xác đinh giới tính của các cá thể tạo ra số giao tử trên
mọi người giải giúp mik bài này với
Bạn nên viết dấu câu (chấm,phẩy) phù hợp để người đọc không bị hiểu sai ý đề thành ra giải sai
Gọi k là số lần nguyên phân
NST môi trường cung cấp cho nguyên phân [tex]2n.10(2^k-1)=5460[/tex] (1)
NST môi trường cung cấp cho tb con giảm phân [tex]2n.0,25.10.2^k=1560[/tex] (2)
a,Từ (1) và (2) giải pt [tex]\rightarrow 2n=78[/tex]
b, thay 2n vào (2) [tex]\rightarrow 2^k=8\rightarrow k=3[/tex]
c, đề chắc chắn sai số nên câu c không thể xác định ạ, hiệu xuất chỉ có thể là 18,75% hoặc 75% thì mới có thể xác định giới tính cơ thể sinh giao tử
 
Top Bottom