Bài tập NST

B

bantamly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Có 2 gen nhân đôi một số lần không bằng nhau và đã tạo ra 20 gen con. Biết số lần nhân đôi cua gen I nhiều hơn so với gen II. Xác định số lần nhân đôi và số gen con tạo ra của mỗi gen?
2.Một tế bào sinh dục 2n của một loài nguyên phân liên tiếp một số đợt. Môi trường nội bào cung cấp nguyên liệu để hình thành nên 9690 NST đơn mới tương đương. cac2 tế bào con sinh ra lấy từ lần nguyên phân cuối giảm phân bình thường cho các tinh trùng trong đó có 512 tinh trùng mang Y.
a) Tìm bộ NST 2n cùa loài.
b) Tính số đọt nguyên pahn6 của tế bào sinh dục.
Chú ý tiêu đề
Đã sửa
Thân~
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Với bài 2.
E gjải hệ này
2n(2^k-1)=9606
4.2n.2^k.=516.
Tìm đc 2n.sau đó Thay 2n vào 1 trog 2ptrình tì đk k . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

Tl

Úi chị nhầm số.
Hệ phải như thế nì
2n(2^k-1)=9690
n.4.2^k=512.
Gjải hệ . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . A. . . . . . . . . .. . . . . . . . .t. . . . . . .
 
L

lananh_vy_vp

1.Có 2 gen nhân đôi một số lần không bằng nhau và đã tạo ra 20 gen con. Biết số lần nhân đôi cua gen I nhiều hơn so với gen II. Xác định số lần nhân đôi và số gen con tạo ra của mỗi gen?
2 gen I và II có số lần nhân đôi là a và b.Ta có:
[TEX]2^a +2^b = 20[/TEX]
a>b
--> chỉ có a=4, b=2 là phù hợp.
 
Top Bottom