Sinh 9 Bài tập NP, GP, TT

kieutrang1982004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười 2018
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số NST của các tinh trùng tham gia vào đợt thụ tinh là 3840. Trong đó số tinh trùng trực tiếp thụ tinh chỉ chiếm 1,5625%.
Các hợp tử được tạo thành đều nguyên phân và đã lấy nguyên liệu của môi trường tế bào tạo ra tương đương với 2760 NST đơn. Biết rằng 2n của loài =60 NST.
a) Xác định số hợp tử được tạo thành.
b) Số tinh trùng tham gia thụ tinh được sinh ra từ các tế bào sinh tinh. Các tế bào sinh tinh này là kết quả nguyên phân liên tiếp từ một tế bào sinh dục sơ khai ban đầu. Hãy xác định số lần phân bào của tế bào sinh dục sơ khai này?
c) Xác định số lần nguyên phân của mỗi hợp tử?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Tổng số NST của các tinh trùng tham gia vào đợt thụ tinh là 3840. Trong đó số tinh trùng trực tiếp thụ tinh chỉ chiếm 1,5625%.
Các hợp tử được tạo thành đều nguyên phân và đã lấy nguyên liệu của môi trường tế bào tạo ra tương đương với 2760 NST đơn. Biết rằng 2n của loài =60 NST.
a) Xác định số hợp tử được tạo thành.
b) Số tinh trùng tham gia thụ tinh được sinh ra từ các tế bào sinh tinh. Các tế bào sinh tinh này là kết quả nguyên phân liên tiếp từ một tế bào sinh dục sơ khai ban đầu. Hãy xác định số lần phân bào của tế bào sinh dục sơ khai này?
c) Xác định số lần nguyên phân của mỗi hợp tử?
a, số hợp tử tạo thành= số tinh trùng trực tiếp thụ tinh=(3840:30).1,5625%=2
b, SỐ tb sinh tinh là: 3840:30:4=32 tb
=> Số lần np của tb sinh dục sơ khai là: k =>2^k=32=>k=5
c, Gọi số lần np của các hợp tử là: a
Theo g.t ta cso: 2.60.(2^a-1)=2760 => a=...
Câu c này bạn xem lại đề xem có thiếu hay sai chỗ nào k? Đáp án ra lẻ quá
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom