Sinh 9 Bài tập NP -GP-TT

Hòa 37.0

Học sinh
Thành viên
18 Tháng mười một 2018
7
3
21
Yên Bái
Yen ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhóm gồm 5 tế bài sinh dục đực sơ khia ở 1 loài động vật nguyên phân liên tiếp 3 lần tạo ra các tế bào con. Các tế bào con đều tiền hành giảm phân tạo giao tử. Biết rằng, môi trường đã cung cấp cho quá trình nguyên phân và giảm phân nói trên nguyên liệu tương đương 600 NST đơn. Xác định
a) Bộ NST lưỡng bội ( 2n ) của loài
b) Số thoi phân bào xuất hiện trong cả quá trình nguyên phân và giảm phân
c) Số cromantic ở kỳ giữa của giảm phân I
d) Số tâm động trong các giao tử tạo thành
 
  • Like
Reactions: Đắng!

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Một nhóm gồm 5 tế bài sinh dục đực sơ khia ở 1 loài động vật nguyên phân liên tiếp 3 lần tạo ra các tế bào con. Các tế bào con đều tiền hành giảm phân tạo giao tử. Biết rằng, môi trường đã cung cấp cho quá trình nguyên phân và giảm phân nói trên nguyên liệu tương đương 600 NST đơn. Xác định
a) Bộ NST lưỡng bội ( 2n ) của loài
b) Số thoi phân bào xuất hiện trong cả quá trình nguyên phân và giảm phân
c) Số cromantic ở kỳ giữa của giảm phân I
d) Số tâm động trong các giao tử tạo thành
a, Số NST MT cung cấp cho cả NP và GP là: 5.2n.([tex]2^{3+1}-1[/tex]=600 => 2n=8
b, Số thoi phân bào xuất hiện: 5.(4.2^3-1) = 155
c, Số cromatit ở kì giữa GPI: 4n
d, Số tâm động = số NST = ...
 
Top Bottom