bài tâp NP-GP hay

H

hanhtay47

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. có 5 tế bào ruồi giấm 2n=8 đang ở kì giữa của giảm phân 1 người ta đếm tổng số NST kép
a.120 b.80 c.40 d.160

2.ở loài châu chấu đực có 2n=23. 1 tế bào của thể ba kép ở kì sau của nguyên phân có số NST đơn
a.48 b.52 c.23 d.46

3.xét tể bào sinh tinh AbD/aBd. Nếu không có đột biến, 1 tế bà sinh dục của cá thẻ trên giảm phân hình thàn giao tử có trao đổi chéo thí cho ra tối đa bao nhiêu kiểu giao tử
a. 16 b.20 c.8 d.46

4. ở lúa có bôn NST 2n=24, xét 1 tế bào đang giảm phân
a. ở kí cuối 1 người ta đếm bao nhiêu NST là đơn hay kép
b.ở kì đầu 1 người ta đếm bao nhiêu NST

5. ở 1 tể bào đang giảm phân ở mân có bộ NST 2n=48 đang tiến hành nguyên phân
số lượng NST ở kì trung gian, kì đầu, kì cuối, kì giữa của nguyên phân. cho biết mỗi kì NST là đơn hay kép
 
Last edited by a moderator:
T

thanhtruc3101

1. có 5 tế bào ruồi giấm 2n=8 đang ở kì giữa của giảm phân 1 người ta đếm tổng số NST kép
a.120 b.80 c.40 d.160
- Mỗi TB ở KG có 2n NST kép \Rightarrow [TEX]5.2n=5.8=40[/TEX] \Rightarrow C

2.ở loài châu chấu đực có 2n=23. 1 tế bào của thể ba kép ở kì sau của nguyên phân có số NST đơn
a.48 b.52 c.23 d.46
- [TEX](2n+1).2=24.2=48[/TEX] \Rightarrow A

3.xét tể bào sinh tinh AbD/aBd. Nếu không có đột biến, 1 tế bà sinh dục của cá thẻ trên giảm phân hình thàn giao tử có trao đổi chéo thí cho ra tối đa bao nhiêu kiểu giao tử
a. 16 b.20 c.8 d.46

C


4. ở lúa có bôn NST 2n=24, xét 1 tế bào đang giảm phân
a. ở kí cuối 1 người ta đếm bao nhiêu NST là đơn hay kép
b.ở kì đầu 1 người ta đếm bao nhiêu NST
a. Ở cuối KC I, có 12 NST kép trong mỗi TB

b. Ở KĐ I, có 24 NST kép

5. ở 1 tể bào đang giảm phân ở mân có bộ NST 2n=48 đang tiến hành nguyên phân
số lượng NST ở kì trung gian, kì đầu, kì cuối, kì giữa của nguyên phân. cho biết mỗi kì NST là đơn hay kép
- Ở đầu KTG: 48 NST đơn
- Cuối KTG: 48 NST kép
- KĐ: 48 NST kép
- KG: 48 NST kép
- KS: 96 NST đơn
- KC: mỗi TB con chứa 48 NST đơn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom