Hóa 8 bài tập nồng độ mol

Thuu Trà

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2019
18
2
6
Hà Nội
Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho 7,2gam Magie vào 400ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a. Tính thể tích khí Hidro tạo thành (dktc)
b. Tính nồng độ mol của mỗi chất sau phản ứng.

mỗi chất sau phản ứng là chất nào vậy ạ ?
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Câu 1: Cho 7,2gam Magie vào 400ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a. Tính thể tích khí Hidro tạo thành (dktc)
b. Tính nồng độ mol của mỗi chất sau phản ứng.

mỗi chất sau phản ứng là chất nào vậy ạ ?
a) nMg= 7,2/ 24= 0,3(mol)
nHCl = 0,4.2 = 0,8(mol)
PTHH: Mg + 2 HCl -> MgCl2 + H2
Ta có: 0,3/1 < 0,8/2
=> HCl dư, Mg hết, tính theo nMg
nH2= nMgCl2= nMg= 0,3(mol)
V(H2, đktc)= 0,3. 22,4= 6,72(l)
nHCl(dư)= 0,8 - 2.0,3= 0,2(mol)
Vddsau= VddHCl= 0,4(l)
CMddMgCl2 = nMgCl2/ VddMgCl2= 0,3/ 0,4= 0,75 (M)
nHCl(DƯ)= nHCl(dư)/Vddsau= 0,2/ 0,4= 0,5 (M)
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom