bài tập nồng độ mol nồng độ phần trăm

D

duykhoi97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 Cho 50ml dung dịch HNO3 40% có khối lượng riêng là 1,25 g/ml
Tính khối lượng đung dịch HNO3 40% ?
Tìm khối lượng HNO3?
tìm nồng độ mol/l của dung dịch HNO3 40%?
bài 2 hãy tính nồng độ mol của dung dịch thu được trong mỗi trường hợp sau
a.Hoà tan 20g NaOH vào 250g nước .Cho biết Dh2o = 1g/ml coi như thêtích dung dịch không đổi
b hoà tan 26,88 lít khí Hidro clorua HCL(DKTC) vào 500ml nước thành dung dịch axit HCL coi như thể tích dung dịch ko đổi
c hoà tan 28,6g Na2CO3 .10H2O vào một lượng nước vừa đủ thành 200 ml dung dịch Na2CO3
bài 3 Cho 200 ml dung dịch HCL 0,1M phản ứng với 300 ml dung dịch NaOH 0,2M sau phản ứng thu được dung dịch A
tính số mol các các chất trong dung dịch A
tính Nồng độ mol/lit của các chất trong dung A
bài 4
hoà tan 21,6 g NàO vào 400 gam nước được dung dịch A
tính khối lượng dung dịch A
tính thể tích tích dung dịch A
tính nồng độ mol/lit nồng độ phần trăm của cac chất trong dung dịch A
bài 5 hoà tan hoàn toàn 32 gam Fe2O3 vào 300 ml dung dịch HCL 4M sau phản ứng được dung dịch A
tính nồng độ mol / lit của các chất trong dung dịch A
bài 6 hoà tan 45,9 gam BaO vào 500ml H2O thu được dung dịch A
xác định chất tan trong dung dịch A
tính số mol chất tan trong dung dịch A
tính nồng độ mol nồng độ phần trăm chất tan trong dung dịch A
bài 7 hoà tan a gam K2O vào 400 ml H2O được 500 gam dung dịch A
tính a
tính nồng độ phần trăm nồng độ mol chất tan trong dung dịch A
bài 8 hoà tan 200 ml dung dịch BaCl2 aM tác dụng vừa đủ 300 ml đ H2SO4 bM sau phản ứng thu được 46,6 gam kết tủa
tính a và b
tính nồng độ mol/ l của HCL thu được sau phản ứng
 
T

thienlong233

bài 1:
khối lượng dung dịch HNO3=50.1,25=62,5g
khối lượng HNO3=62,5.40/100=25g
có thể áp dụng công thức
CmHNO3=C%.10D/M để tính
bài 2:
a) nNaOH=0,5mol-->CmNaOH=0,5/0,25=2M
b) nHCl=1,2mol ---->CmHCl=1,2/0,5=2,4M
c) nNa2CO3=Na2CO3 .10H2O=0,1mol-->CmNa2CO3=0,1/0,2=0,5M
bài 3:
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
nHCl=0,02mol
nNaOH=0,06mol
-->nNaCl=0,02mol--->CmNaCl=0,02/0,5=0,04M
nNaOH dư=0,04mol-->CmNaOH dư=0,04/0,5=0,08M
các câu còn lại cũng tương tự như trên thôi =))
 
Last edited by a moderator:
S

saw_vl

bài 1:
khối lượng dung dịch HNO3=50.1,25=62,5g
khối lượng HNO3=62,5.40/100=25g
có thể áp dụng công thức
CmHNO3=C%.10D/M để tính
bài 2:
a) nNaOH=0,5mol-->CmNaOH=0,5/0,25=2M
b) nHCl=1,2mol ---->CmHCl=1,2/0,5=2,4M
c) nNa2CO3=Na2CO3 .10H2O=0,1mol-->CmNa2CO3=0,1/0,2=0,5M
bài 3:
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
nHCl=0,02mol
nNaOH=0,06mol
-->nNaCl=0,02mol--->CmNaCl=0,02/0,5=0,04M
nNaOH dư=0,04mol-->CmNaOH dư=0,04/0,5=0,08M
các câu còn lại cũng tương tự như trên thôi =))

ai "giai" ga lăng có giúp thì giúp cho trót,chỉ em cách giải bài 5->,không thì cho em kết quả cũng đc:p
 
D

dhbk2013

bài 5 hoà tan hoàn toàn 32 gam Fe2O3 vào 300 ml dung dịch HCL 4M sau phản ứng được dung dịch A
tính nồng độ mol / lit của các chất trong dung dịch A

$Fe_2O_3 + 6HCl ------> 2FeCl_3 + 3H_2O$
0,2-------------1,2--------------------------0,4
$=> CM(FeCl_3) = \frac{0,4}{0,3} = \frac{4}{3}$ (M)
Bài 5 mà bạn yêu cầu nè !!
 
Top Bottom