bài tập nồng độ dung dịch

D

dttp1402

N

nobeltheki21

Tl

Dùng phươg pháp đường chéo.
CM chất rắn =1.
V1/V2@=3/2
mà V1 + V2=12.
Nên ta tíh đc V2 =4,8l .
M-có
m1/m2=3/2
m=12. 1,05=15,75g=m1 + m2
suy ra m1=9,45g.
...................từ đó.............ta tính đc n
 
Last edited by a moderator:
T

thanhsongngu

thể tích chất rắn ko đáng kể, nên để thu dc 12 lit thì cần 12 lít NaOH 0,5M + x mol NaOH rắn.
trong 12 lit NaOH 2M có 24 mol NaOH (Nồng độ = n/ V).

mol NaOH trong 12 lit NaOH 0,5 M là 6 mol

=> cần thêm vào 24-6=18 mol NaOH rắn nữa để đủ 24 mol.

p/s: Cho D làm gì nhỉ
 
N

nobeltheki21

Tl

thể tích chất rắn ko đáng kể, nên để thu dc 12 lit thì cần 12 lít NaOH 0,5M + x mol NaOH rắn.
trong 12 lit NaOH 2M có 24 mol NaOH (Nồng độ = n/ V).
mol NaOH trong 12 lit NaOH 0,5 M là 6 mol
=> cần thêm vào 24-6=18 mol NaOH rắn nữa để đủ 24 mol.
p/s: Cho D làm gì nhỉ.
chất rắn có thể tích
 
W

whitetigerbaekho

Ở bài này nên áp dụng công thức
CM= (10DC%)/M
Rồi quy về sơ đồ đường chéo là ra
Còn chất rắn khi cho vào dung dịch thì coi như thể tích không thay đổi đang kể áp dụng với các bài toán nồng độ mol
 
D

dttp1402

nếu chất rắn không đáng kể thì dễ rồi
cái này ý của nó là chất rắn làm thay đổi thể tích

đáp án là 18,135 mol NaOH với 11,73 lít dung dịch (nhưng mà mình không biết giải)
 
Top Bottom