Hóa 8 Bài tập nồng độ dung dịch và độ tan

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH 3% có khối lượng riêng là 1,05 g/ml yà bao nhiêu ml dung dịch NaOH 10% có khối lượng riêng là 1,12 g/ml để pha chế được 2 lít dung dịch NaOH 8% có khối lượng riêng là 1,1 g/ml?
* GIẢI BÀI NÀY THEO PHƯƠNG PHÁP ÁP DỤNG THEO QUY TẮC ĐƯỜNG CHÉO
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
[tex]\frac{V_{NaOH(3)}}{V_{NaOH(10)}}=\frac{1,1-1,12}{1,05-1,1}=0,4\\\Rightarrow V_{NaOH(3)}=0,4.V_{NaOH(10)}[/tex]
Mà $V_{NaOH(3)}+V_{NaOH(10)}=2000$ (1 lít = 1000ml)
Từ đó tìm được mỗi V
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom