Bài tập nồng độ dung dịch - nồng độ mol

H

htchibiland

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 8,125g một kim loại hóa trị II bằng dung dịch HCl 18,25% ( D=1,2g/ml) thu được dung dịch X và 2,8l khí H2 (đktc).
a) Xác định kim loại.
b) Tính khối lượng dung dịch HCl đã dùng, tính nồng độ mol dung dịch HCl nói trên.
c) Tính C% và C M của dung dịch sau phản ứng. Coi Vdd không đổi
 
U

ulrichstern2000

a) X + 2HCl → XCl2 + H2
0,125////0,25///////0,125///////0,125
Có: 8,125/X = 0,125 => X = 65 => Zn
b) => mdd = 50g
c) V = 50.1,2 = 60ml = 0,06l
mdd (sau phản ứng) = 8,125 + 50 - 0,25 = 57,875 (g)
=> C% = (17/57,875).100% = 29,37%
Giả sử thể tích dung dịch không thay đổi sau phản ứng:
C(M) = 0,125/0,06 = 25/12 (M)
 
Top Bottom