Toán 12 Bài tập Nón - Trụ

quanganh9726@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
72
19
26
22
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai đó giúp mình giải bài tự luận này như sau:
Cho hình nón có thiết diện qua trục là một tam giác đều cạnh 2a, có thể tích [tex]V_{1}[/tex] và hình cầu có đường kính bằng chiều cao hình nón, có thể tích [tex]V_{2}[/tex]. Khi đó, tỉ số thể tích [tex]\frac{V_{1}}{V_{2}}[/tex] bằng bao nhiêu ?
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]r_{chop}=a; h_{chop}=a\sqrt{3} => V=\frac{a^{3}\pi \sqrt{3}}{3}[/tex]
[tex]r_{cau}=\frac{a\sqrt{3}}{2}=>V=\frac{a^3\pi \sqrt{3}}{2}[/tex]
suy ra tỉ số
 
Top Bottom