Hóa 11 Bài tập Nitơ

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành phản ứng tổng hợp amoniac từ hỗn hợp X gồm N2 và H2 thu được hỗn hợp Y chứa N2 H2 NH3. Biết tỉ khối của X so với H2 là 3,6; tỉ khối của Y so với H2 lớn hơn 4. Xác định khoảng giá trị hiệu suất H của phản ứng tổng hợp NH3.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Tiến hành phản ứng tổng hợp amoniac từ hỗn hợp X gồm N2 và H2 thu được hỗn hợp Y chứa N2 H2 NH3. Biết tỉ khối của X so với H2 là 3,6; tỉ khối của Y so với H2 lớn hơn 4. Xác định khoảng giá trị hiệu suất H của phản ứng tổng hợp NH3.


Xét 1 mol X gồm a mol N2 và b mol H2 => a + b = 1
=> mX = mY = 28a + 2b = 2*3,6 = 7,2
= a = 0,2 và b = 0,8
Gọi x là mol N2 phản ứng => Y gồm N2 0,2 - x, H2 = 0,8 - 3x NH3 2x => mol Y = 1 - 2x
MY = 7,2/(1-2x) > 4*2 = 8 => x > 0,05
Nếu x = 0,05 => hiệu suất H = 0,2*100/x = 4
=> 4 < H < 100
 
Top Bottom