Bài tập Nito

G

girlstylekut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Nhiệt phân 75,2g Cu(NO3)2 sau một thời gian thu được 42,8g hỗn hợp chất rắn. Hiệu Suất của phản ứng nhiệt phân là??/
2. Muối nào sau đây khi nhiệt phân hoàn toàn không còn lại bả rắn trong ống nghiệm:
A. NaHCO3
B. CaCO3
C.NH4NO3
D.Cu(NO3)2
3. Dung dịch nào dưới đây có pH>7
A. CH3COOH
B.NaNO3
C.NH4NO3
D.Na2CO3
4. Cần thêm bao nhiêu ml H2O vào 100ml dung dịch NaOH có pH=12 để đạt dung dịch có pH=11?
5. Cho từ từ dung dịch NH3 đến dư và dung dịch muối A thấy xuất hiện kết tủa, sau tan hoàn toàn thành dung dịch đồng nhất.Muối A là?????
A. Al2(SO4)3
B.MgCl2
C.Fe(NO3)3
D.CuSO4
_chú ý tiêu đề [hóa] + nội dung vắn tắt_Thanks
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

1, Nhiệt phân 75,2g Cu(NO3)2 sau một thời gian thu được 42,8g hỗn hợp chất rắn. Hiệu Suất của phản ứng nhiệt phân là??
[TEX]Cu(NO3)2 ---> CuO + NO2 + 1/2O2[/TEX]
1 mol 188 ------ 80 giảm 108g
x mol 75,2 g ------- 42,8g giảm 32,4 g
[TEX] --> x = 0,3 mol[/TEX]
[TEX]H = 0,3.100%/0,4 = 75% :)[/TEX]

2. Muối nào sau đây khi nhiệt phân hoàn toàn không còn lại bả rắn trong ống nghiệm:
A. NaHCO3
B. CaCO3
[TEX]C.NH4NO3 --t^o-->N2 + 1/2O2 + H2O [/TEX]
D.Cu(NO3)2
3. Dung dịch nào dưới đây có pH>7
A. CH3COOH
B.NaNO3
C.NH4NO3
D.Na2CO3
tạo thành từ CO32- gốc axit yếu (*)

5. Cho từ từ dung dịch NH3 đến dư và dung dịch muối A thấy xuất hiện kết tủa, sau tan hoàn toàn thành dung dịch đồng nhất.Muối A là?????
A. Al2(SO4)3
B.MgCl2
C.Fe(NO3)3
D.CuSO4--> tạo phức vs NH3
 
G

gacon.linh93

4. Cần thêm bao nhiêu ml H2O vào 100ml dung dịch NaOH có pH=12 để đạt dung dịch có pH=11?
Gọi dd ban đầu có [TEX]V_1 ml,[/TEX], dd sau có [TEX]V_2 ml[/TEX], trong đó [TEX]V_2=V__1+V[/TEX] (V= ml [TEX]H_2O[/TEX])
Khi đó [TEX]n_{NaOHbd}= 10^{-2}V_1[/TEX]
[TEX]n_{NaOHsau}=10^{-3}V_2 = 10^{-3}(V_1+V)[/TEX]
Do lượng [TEX]NaOH[/TEX] ko đổi nên
[TEX]10^{-2}V_1 = 10^{-3}(V_1+V)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{V}{V_1}=9[/TEX]
\Rightarrow [TEX]V=9V_1 = 900ml[/TEX]
 
M

marucohamhoc

Mình nghĩ 900ml là đúng đó bạn, bạn xem lại chắc nhầm chõ nào đó rồi, mình làm thử bạn tham khảo coi sao nha:
trong dd NaOH đầu có pH= 12= > [OH-]= ( 10^-14):( 10^-12)= 0,01M
= > n OH-= 0,01x0,1= 0,001
trong dd sau có pH= 11= > [OH-]= ( 10^ -14): ( 10^ -11)= 0,001M
vì khi cho nước vào thì n OH- luôn ko thay đổi nên ta có
V dung dịch sau khi cho thêm H2O= 0,001: 0,001= 1lit
= > V H2O cho vào= 1000-100=900 ml
 
Top Bottom