bai tap nito photpho!!!!!!!!!!!

A

anhtuan1095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 16.2 g KL R + 5l HNO3 0.5M (d=1.25g/ml) ---> 5.6 l hh khí A gồm { NO va N2} . dA/H2=14.4 .
a) tìm KL R
b) tính C% HNO3 sau phan ứng
2)8g cho hổn hợp {Mg và Fe} + HNO3 ---> 6.72l hh khí B { NO va NO2} +dd B . có dB/H2 = 61/3
a) %mMg = ? %mFe=?
b) dd B cô cạn ----> rắn . tính m rắn=?
(làm xong khoảng 30' zô làm tiếp bài tập khác nha)
 
Last edited by a moderator:
L

lovebaby1295

bai tap nito photpho

1)
MA=28.8
nA=0.25
Dùng sơ đồ đường chéo ta được : nNO=0.1, nN2=0.15
Áp dụng định luật bảo toàn e: nR=1.8/n
Suy ra: R là Al
 
K

kienthuc.

1)cho 16.2 g KL R + 5l HNO3 0.5M (d=1.25g/ml) ---> 5.6 l hh khí A gồm { NO va N2} . dA/H2=14.4 .
a) tìm KL R
b) tính C% HNO3 sau phan ứng
Từ đề bài ta có [TEX]nNO[/TEX]=0,1; [TEX]nN_2[/TEX]=0,15.
Từ lượng mol của SPK ta thấy [TEX]HNO_3[/TEX] dư sau pứ. Vậy, R pứ hết.
Theo ĐLBT Electron: [TEX]a.nR=3nNO+10nN_2[/TEX]=>[TEX]nR=\frac{1,8}{a}[/TEX] => M[TEX]R[/TEX] = 27 ( Với a=3)=> R là [TEX]Al[/TEX].
Sau pứ [TEX]HNO_3[/TEX] dư là 0,3 mol => C% [TEX]HNO_3[/TEX]= 0,3%.
Câu 2. Bạn xem lại khối lượng hỗn hợp giúp mình!
Mến chào bạn!
 
Top Bottom