bai tap nito photpho

A

anhtuan1095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.nhiệt phân hoàn toàn muối nitrat kim loại hóa trị 1 thu được 32.4 kim loại và 10.08 hổn hợp khí (dktc). Xác định công thức muối.
2. cho 22.4 l khí NH3 d8i qua ống đựng 24g CuO nung nóng , được rắn X tính thể tích dd HCL 2M đủ để tác dụng hết với X
 
A

ahcanh95

1.nhiệt phân hoàn toàn muối nitrat kim loại hóa trị 1 thu được 32.4 kim loại và 10.08 hổn hợp khí (dktc). Xác định công thức muối.
2. cho 22.4 l khí NH3 d8i qua ống đựng 24g CuO nung nóng , được rắn X tính thể tích dd HCL 2M đủ để tác dụng hết với X

Bai 1: Vì đây là Kim loại hóa trị 1 => có CT: ANO3

mà khi nung chỉ còn kim loại => mol NO2 : mol O2 = 2 : 1 . có V = 10,08

=> mol NO2 = 0,3 = mol ANO3 = mol A

có m của A = 32,4 => M của A = 32,4 / 0,03 = 108 => Ag

Bai 2: mol NH3 = 1 . mol CuO = 0,3

2NH3 + 3CuO => N2 + 3H2O + 3Cu => CuO hết, NH3 dư.

Chất rắn X là Cu có mol = 0,3 . Vì HCl ko td Cu => thể tích = O lít

Bạn có chép nhầm đề ko vậy! Đó là mình giải, có thể đúng hay sai, mong bạn chỉ bảo!


:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
 
S

sandy_26

1.nhiệt phân hoàn toàn muối nitrat kim loại hóa trị 1 thu được 32.4 kim loại và 10.08 hổn hợp khí (dktc). Xác định công thức muối.
2. cho 22.4 l khí NH3 d8i qua ống đựng 24g CuO nung nóng , được rắn X tính thể tích dd HCL 2M đủ để tác dụng hết với X

giải:
1,giả kim loại cần tìm là M => muối nỉtat của M là MNO3
2MNO3 ------ > 2M + 2 NO2 + O2
xmol……..........x…….2x……x/2
theo bài ta có hệ pt:
x+x/2=0,45
xM=32,4
= >x=0,3 ; M=108 (Ag)
2, n NH3 =0,1mol ; nCu=0,3
2NH3 + 3CuO---- >3 Cu + N2 + 3H2O
0,1…….0,15……….0,15
chất rắn X có Cu và CuO dư
nCuO dư=0,15 mol
CuO +2 HCl --- > CuCl2 + H2
0,15….0,3
VHCl cần dùng là: 0,15lít=150ml
( mình nghĩ đề bài ý thứ hai là 2,24 thế này, nên đã tự ý sửa lại
mong bạn xem lại giùm)
 
Last edited by a moderator:
O

oanhcoi95

baj 2

2NH3+3CuO\Rightarrow3Cu+N2+3H2O
0,1 0,15 0.15

\RightarrowCuO du=0,15

CuO+2HCl\RightarrowCuCl2+H2
0.15 0.3
\RightarrowV=0.3\2=0.15:D
 
Top Bottom