Bài tập nito-photpho đây

D

duyvu09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình nhá chuẩn bị ktra 1 tiết rồi:D
Đốt cháy 5.6g bột Fe trong bình oxi thu được 7.36g hốn hợp A gồm Fe2O3,Fe3O4 và F3 dư.Hoà tan hoàn toàn A bằng dd HNO3 thu được V lít hỗn hợp B ở dktc gồm NO,NO2 có tỉ khối so với hidro bằng 19.Tìm V.
Giúp mình nha các bạn
 
Last edited by a moderator:
P

pk_ngocanh

m O = 7.36-5.6 = 1.76g
=> nO = 0.11 mol
Fe -> Fe+3 +3e
O +2e -> O-2
=> số mol e Fe nhường cho hỗn hợp khí là 0.1*3-0.11 = 0.19mol
viết quy tắc đường chéo ra dc tỉ lệ NO/NO2 = 1:1
=> n = nNO + nNO2 = 2*0.19/4 = 0.095mol
=> V = 2.128l
 
G

giotbuonkhongten

m O = 7.36-5.6 = 1.76g
=> nO = 0.11 mol
Fe -> Fe+3 +3e
O +2e -> O-2
=> số mol e Fe nhường cho hỗn hợp khí là 0.1*3-0.11 = 0.19mol
viết quy tắc đường chéo ra dc tỉ lệ NO/NO2 = 1:1
=> n = nNO + nNO2 = 2*0.19/4 = 0.095mol
=> V = 2.128l
Bài của bạn sai ở chỗ là n e mà hh khí nhận la 0.1x3- 2x0.11=0.08
Sau đó làm giống cách bạn sẽ ra V= 0.896l
 
G

giotbuonkhongten

Vì ban đầu chỉ có Fe mà sau khi tác dụng vs O2 tạo ra oxit sắt nên khối lượng tăng lên chính là kl của O2..........................
 
D

duyvu09

Cảm ơn giúp mình bài nữa nhá
1.Cho hh 2 kim loại Fe,Zn thành 2 phần = nhau
P1:cho vào HNO3(đặc,nguội) tạo ra 4.48l khí.
P2:cho vào HCl tạo ra 13.44l khí và dd C.
a.Tìm m mỗi KL trong hh.
b,Cho C+NaOH(dư) tạo ra D kết tủa,nung D trong kk đén khối lượng không đổi được E rắn.Tím mE.
Giúp mình nha
mình thắc mắc bài này chỗ khi tdung với HNO3(d,n) thì 4.48l khí là khí nào(NO2,NO,hay N20,....) thế là tịt
 
Top Bottom