Bài tập Nhôm

0

0908053027

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7,872 gam hỗn hợp K và Na vào 200ml dd Al(NO3)3 0.4M thu 4.992 gam kết tủa.tính phần trăm của K
Kết quả là 48.4375%
Mình làm hoài mà không ra, hình như có cả phản ứng gì NO3- + OH- ==> NH3 nữa :-S
23a + 39b = 7.872
a + b = 0.08x3 + 0.08 -0.064
nhưng mà không giống đáp án :-S
 
K

ken_crazy

cậu làm đúng mà .Chắc đề sai đáp án thôi .Ko có phản ứng NO3- + OH- => NH3 đâu theo mình biết là vậy
 
D

draco_malfoy

cho 7,872 gam hỗn hợp K và Na vào 200ml dd Al(NO3)3 0.4M thu 4.992 gam kết tủa.tính phần trăm của K
Kết quả là 48.4375%
Mình làm hoài mà không ra, hình như có cả phản ứng gì NO3- + OH- ==> NH3 nữa :-S
23a + 39b = 7.872
a + b = 0.08x3 + 0.08 -0.064
nhưng mà không giống đáp án :-S

:):):):)
tính số mol Al3+ = 0,08
sô mol kết tủa = 4,992/78 = 0,064
Al3+ + 3OH- --> Al(OH)3 Al(OH)3 + OH- --> AlO2- + 2HOH

TH1: Al dư thì số mol OH- = 3.0,064 = 0,192
TH2: Al hết, ==> số mol OH- = 4.0,08 - 0,064 = 0,256
Có OH- rồi thì giải hệ:

39x + 23y = 7,872 và x + y = số mol OH- (2 trường hợp)
(loại trường hợp OH- bằng 0,192 do kết quả âm,)


 
Top Bottom