bài tập nhôm

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m g hh X gồm Na,Al,Fe thành 3 phần = nhau .Phần 1 tác dụng với H2O dư thu được V lít khí ,Phần 2 cho tác dụng với NaOH dư thu dc 7V/4 lít khí .Phần 3 td với HCl dư thu dc 9V/4 lít khí cùng điều kiện .Thành phần % theo khối lượng của Na trong hh X là
 
B

bont

bài tập nhôm
Chia m g hh X gồm Na,Al,Fe thành 3 phần = nhau .Phần 1 tác dụng với H2O dư thu được V lít khí ,Phần 2 cho tác dụng với NaOH dư thu dc 7V/4 lít khí .Phần 3 td với HCl dư thu dc 9V/4 lít khí cùng điều kiện .Thành phần % theo khối lượng của Na trong hh X là

mỗi phần x mol Na y mol Al z mol Fe
1/ Na--->NaOH + 1/2H2
NaOH+Al-->NaAlO2+3/2H2 (dựa vào 2 ==> Al dư)
==>x/2+3x/2=2x=V

2/Al pư hết x/2 +3y/2=7V/4

3/ x/2 + 3y/2 +y =9V/4
Coi V=1 ==> x=1/2 y=1 z=1/2
==>%m các KL
 
Top Bottom