Hóa 10 Bài tập nhóm Halogen

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(*) Cho 7,84 lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm Cl2 và O2 phản ứng vừa đủ với 11,1 gam hỗn hợp Y gồm Mg và Al, thu được 30,1 gam hỗn hợp Z. Phần trăm khối lượng của Al trong Y là:
A. 75,68%.
B. 24,32%.
C. 51,35%.
D. 48,65%.
(**) Hoà tan hoàn toàn 12 gam hỗn hợp gồm Fe2O3, MgO, trong 500 ml axit HCl 1M (vừa đủ). Sau phản ứng, hỗn hợp muối clorua khan thu được khi cô cạn dung dịch có khối lượng là:
A. 25,75 gam. B. 32,05 gam. C. 21,25 gam. D.30,25 gam.
Chọn đáp án và giải thích vì sao chọn giúp mình nhé. Mình cảm ơn các bạn ạ.
@Yorn SWAT @thuyduongne113 @tiểu thiên sứ
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Bài 1 :
BTKL : m khí + m kim loại = mZ
=> mKhí = 19g
- Gọi mol khí Cl2, O2 là a, b mol
=> m khí = 71a + 32b = 19
- mol khí = a + b = 0,35
=> a = 0,2mol, b = 0,15mol
- Gọi mol Mg, Al là x, y mol
PTKL : 24x + 27y = 30,1
BTe : 2x + 3y = 1
=> y = 0,1mol
=> %Al = 24,32% => B
Bài 2 :
BTNT H : nHCl = 2nH2O
=> nH2O = 0,25mol
BTKL : mhh + maxit = mM + mH2O
=> mM = 25,75g => A
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113

thanhwill

Cựu TMod Hóa
Thành viên
19 Tháng hai 2022
159
200
36
Nam Định
Câu2:
2H+ +O2- --->H2O
nO2-=1/2nH+=0,25 mol nên nH2o=nO2-=0,25 mol
Bảo toàn khối lượng
moxit+mHCl=mMuối+mH2o
mMuối=12+36,5.0,5-0,25.18=25,75g
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom