Hóa 10 Bài tập nhóm Halogen

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi

nguyen.phuong.anh138@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
280
138
61
20
Hà Nội
THPT
Cho 500(g) dd NaCl 5,85% tác dụng với V lít dd AgNO3 0,5 M. Sau phản ứng thu được dung dịch X và chất kết tủa Y. Cho dd HCl dư vào dd X thu được 14,35 (g) chất kết tủa. Tính V và khối lượng chất kết tủa Y
NACL+AGNO3------>NANO3+AGCL
nNACL=0,5
do cho HCL vào X thu được kết tủa suy ra AGNO3 dư suy ra nAGNO3 dư=14,35/143,5=0,1(AGNO3dư+HCL---->AGCL+HNO3)
suy ra agno3 phản ứng=0,5-0,1=0,4 =nAGCL(y) suy ra V=0,8 m=57,4g
 
  • Like
Reactions: Trương Hoài Nam
Top Bottom