Hóa 10 Bài tập nhóm halogen

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a) n H2 = 0.2 (mol). Đặt n Fe = x; m Mg = y
Mg + 2HCl ------> MgCl2 + H2
y------2y---------------y--------->y
Fe + 2HCl ----->FeCl2 + H2
x-------2x-------------x------>x
Theo pt: n H2=Mg + n Fe = x+ y = 0.2
m Fe + m Mg = 56x + 24y = 8
Giải hệ trên => x = y = 0.1 => m Fe, Mg => %
c) dd a ở đây là HCl hay FeCl2 và MgCl2 ak? Em không thấy có viết hoa@@
d) Ta có: n MgCl2 = 0.1; n FeCl2 = 0.1
2AgNO3 + MgCl2 ------>2AgCl + Mg(NO3)2
0.1----------->0.2​
2AgNO3 + FeCl2 ------->2AgCl + Fe(NO3)2
0.1----------->0.2​
=> n AgCl = 0.4 => m
Chị xem lại giùm em ak. Nếu sai sót chỗ nào chị nói em nha!
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
d) Ta có: n MgCl2 = 0.1; n FeCl2 = 0.1
2AgNO3 + MgCl2 ------>2AgCl + Mg(NO3)2
0.1----------->0.22AgNO3 + FeCl2 ------->2AgCl + Fe(NO3)2
0.1----------->0.2=> n AgCl = 0.4 => m

Còn thiếu kết tủa Ag do phản ứng
Fe(NO3)2 + AgNO3 -> Fe(NO3)3 + Ag
0,1---------------------------------------------------0,1
 
  • Like
Reactions: Tư Âm Diệp Ẩn

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Còn thiếu kết tủa Ag do phản ứng
Fe(NO3)2 + AgNO3 -> Fe(NO3)3 + Ag
0,1---------------------------------------------------0,1
chị ơi, cho em hỏi ngu ak? Chỉ có Fe(NO3)2 tác dụng với AgNO3 chứ không có Mg(NO3)2 tác dụng với AgNO3 ạ?
 
Top Bottom