Hóa 10 Bài tập nhóm halogen

Tri ho @-@

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2019
6
4
6
Đắk Lắk
Thpt phan chu tring
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 15,04 g hh gồm fe và cu trong một lượng cl2 dư. Đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 40,6 g hh muối.
a) tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
b) lấy 20,3 g hh muối thu được ở trên hòa tan trong nước rồi thêm từ từ dung dịch AgNo3 đến khi kết tủa hoàn toàn. Tính khối lượng kết tủa thu đc.
Mong mọi người giúp đỡ ạ
Câu a mk lm ra r nhưng hk tải hình đc còn câu b mọi ng giúp vs ạ
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Gọi số mol Fe; Cu trong 15,04g hỗn hợp lần lượt là a;b (mol)
PTHH: [tex]2Fe+3Cl_2\rightarrow 2FeCl_3(1)\\Cu+Cl_2\rightarrow CuCl_2(2)[/tex]
Từ (1); (2) và gt ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} 56a+64b=15,04 & \\ 162,5a+135b=40,6 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=0,2 & \\ b=0,06 & \end{matrix}\right.\\\Rightarrow m_{Fe}=...;m_{Cu}=...[/tex]
b, Tính theo pt trên và gt thì ta có:
$n_{FeCl_3}=0,1(mol);n_{CuCl_2}=0,03(mol)$
PTHH: [tex]FeCl_3+3AgNO_3\rightarrow Fe(NO_3)_3+3AgCl\\CuCl_2+2AgNO_3\rightarrow Cu(NO_3)_2+2AgCl[/tex]
Từ đó tính m kết tủa
 
Top Bottom