. Hbskkhcklhlsfbxscvhhsvlppcvlpplmmbb
L Linh Yến Học sinh mới Thành viên 28 Tháng tám 2018 23 2 6 21 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Chí Thanh 15 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. . Hbskkhcklhlsfbxscvhhsvlppcvlpplmmbb
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. . Hbskkhcklhlsfbxscvhhsvlppcvlpplmmbb
Gấu Em Học sinh Thành viên 13 Tháng một 2019 98 19 36 Đắk Nông THPT Phan Chu Trinh 16 Tháng một 2019 #2 câu 1 ) [tex]MnO_{2}+4HCl \rightarrow MnCl_{2}+Cl_{2}+2H_{2}O[/tex] [tex]3Cl_{2}+2Fe\rightarrow 2FeCl_{2}[/tex] [tex]NaOH +FeCl_{3}\rightarrow NaCl+Fe\left ( OH \right )_{3}[/tex] [tex]NaCl+H_{2}SO_{4}\rightarrow NaHSO_{4}+HCl[/tex] [tex]2HCl+Cu\rightarrow CuCl_{2}+H_{2}[/tex] [tex]3Cl_{2}+6KOH\rightarrow 5KCl+KClO_{3}+3H_{2}O[/tex] [tex]KClO_{3}\rightarrow KCl+\frac{3}{2}O_{2}[/tex[tex]KCl+AgNO_{3}\rightarrow AgCl+KNO_{3}[/tex][/tex]
câu 1 ) [tex]MnO_{2}+4HCl \rightarrow MnCl_{2}+Cl_{2}+2H_{2}O[/tex] [tex]3Cl_{2}+2Fe\rightarrow 2FeCl_{2}[/tex] [tex]NaOH +FeCl_{3}\rightarrow NaCl+Fe\left ( OH \right )_{3}[/tex] [tex]NaCl+H_{2}SO_{4}\rightarrow NaHSO_{4}+HCl[/tex] [tex]2HCl+Cu\rightarrow CuCl_{2}+H_{2}[/tex] [tex]3Cl_{2}+6KOH\rightarrow 5KCl+KClO_{3}+3H_{2}O[/tex] [tex]KClO_{3}\rightarrow KCl+\frac{3}{2}O_{2}[/tex[tex]KCl+AgNO_{3}\rightarrow AgCl+KNO_{3}[/tex][/tex]
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 16 Tháng một 2019 #3 Câu 4: X2 + Mg ----> MgX2 (1) 3X2 + 2Al ---> 2AlX3 (2) Lượng X2 ở 2 pứ như nhau nên ta có: 0,5.nMgX2 = 1,5.nAlX3 => 0,5.9,5/(24 + 2MX) = 1,5.8,9/(27+3.MX) => MX = 35,5 Vậy halogen cần tìm là Clo
Câu 4: X2 + Mg ----> MgX2 (1) 3X2 + 2Al ---> 2AlX3 (2) Lượng X2 ở 2 pứ như nhau nên ta có: 0,5.nMgX2 = 1,5.nAlX3 => 0,5.9,5/(24 + 2MX) = 1,5.8,9/(27+3.MX) => MX = 35,5 Vậy halogen cần tìm là Clo
L Linh Yến Học sinh mới Thành viên 28 Tháng tám 2018 23 2 6 21 TP Hồ Chí Minh Nguyễn Chí Thanh 16 Tháng một 2019 #4 Tâm Hoàng said: Câu 4: X2 + Mg ----> MgX2 (1) 3X2 + 2Al ---> 2AlX3 (2) Lượng X2 ở 2 pứ như nhau nên ta có: 0,5.nMgX2 = 1,5.nAlX3 => 0,5.9,5/(24 + 2MX) = 1,5.8,9/(27+3.MX) => MX = 35,5 Vậy halogen cần tìm là Clo Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bn ơi cho mình hỏi 2 con số 0,5 và 1,5 là ở đâu ra v
Tâm Hoàng said: Câu 4: X2 + Mg ----> MgX2 (1) 3X2 + 2Al ---> 2AlX3 (2) Lượng X2 ở 2 pứ như nhau nên ta có: 0,5.nMgX2 = 1,5.nAlX3 => 0,5.9,5/(24 + 2MX) = 1,5.8,9/(27+3.MX) => MX = 35,5 Vậy halogen cần tìm là Clo Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bn ơi cho mình hỏi 2 con số 0,5 và 1,5 là ở đâu ra v
T Tâm Hoàng Cựu Cố vấn Hóa Thành viên 25 Tháng mười 2018 1,560 1,682 251 28 Quảng Bình Đại học Sư phạm Huế 16 Tháng một 2019 #5 Linh Yến said: Bn ơi cho mình hỏi 2 con số 0,5 và 1,5 là ở đâu ra v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo pt thì bạn thấy là: Ở pứ với Mg: nX2 = 0,5nMgX2 Ở pứ với Al: nX2 = 1,5nAlX3 Số mol tham gia pử 2 pứ = nhau nên: 0,5.nMgX2 = 1,5.nAlX3 Nếu ko viết PT thì bạn có thể dùng bảo toàn nguyên tố: nX/MgX2 = nX/AlX3 => 2.nMgX2 = 3.nAlX3
Linh Yến said: Bn ơi cho mình hỏi 2 con số 0,5 và 1,5 là ở đâu ra v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo pt thì bạn thấy là: Ở pứ với Mg: nX2 = 0,5nMgX2 Ở pứ với Al: nX2 = 1,5nAlX3 Số mol tham gia pử 2 pứ = nhau nên: 0,5.nMgX2 = 1,5.nAlX3 Nếu ko viết PT thì bạn có thể dùng bảo toàn nguyên tố: nX/MgX2 = nX/AlX3 => 2.nMgX2 = 3.nAlX3